Mách bạn cách bố trí tủ quần áo theo đúng phong thủy (P1)

Trong phong thủy tủ quần áo nếu không được đặt đúng cách sẽ gây ra cãi vã, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Để tránh được điều này, bạn hãy theo dõi phong thủy tủ quần áo trong bài viết dưới đây.

 

Chọn kích thước tủ quần áo hợp với diện tích căn phòng

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo 

Kích thước của tủ quần áo chính là điều kiện quyết định bạn nên chọn mẫu tủ quần áo nào phù hợp với căn phòng của mình. Kích thước tủ quần áo đúng chuẩn phong thủy phải có chiều rộng khoảng 60cm và chiều cao sẽ rơi vào 220 cm.

 

Với những căn phòng có diện tích rộng rãi, bạn nên chọn các tủ quần áo có kích thước lớn hơn một chút. Điều này sẽ đảm bảo được sự cân đối và tính thẩm mỹ cho căn phòng. Chủ nhà không nên mua tủ quá to hoặc quá nhỏ, vì nó sẽ tác động trực tiếp đến việc sinh hoạt hàng ngày.

 

Những căn phòng có diện tích nhỏ, nên dùng các loại tủ quần áo nhỏ, tủ âm tường. Các loại tủ này sẽ giúp tiết kiệm tối diện tích và giảm cảm giác bí bách chật chội cho không gian.

Chọn hình dáng và mẫu tủ

Phong thủy tủ quần áo chuẩn nhất đó là chọn loại tủ có ít cạnh, vì nó sẽ không làm ảnh hưởng nặng nề đến trường khí của ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn tủ có quá nhiều họa tiết sẽ gây rối mắt và khó chịu cho người dùng.

 

Trên thực tế các chuyên gia thường khuyên rằng tủ quần áo nên tránh thiết kế cầu kỳ, nên chọn tủ có gắn liền với gương. Vì nếu đặt gương rời sẽ dễ gây xung đột giữa các luồng khí trong phòng.

 

Chọn màu sắc của tủ quần áo

Nên chọn màu sắc tủ quần áo trang nhã, nhẹ nhàng

 

Nên chọn loại tủ có sự đồng điệu về màu sắc, kiểu dáng, kích thước và mẫu mã… Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo đúng phong thủy cũng cần phải có sự hài hòa với các món đồ nội thất khác bên trong phòng. Theo đó, để lựa chọn màu sắc cho tủ quần áo, bạn có thể áp dụng cách sau:

 

  • Nếu đặt tủ quần áo theo hướng Đông, nên chọn tủ có màu trắng, kaki, màu vỏ trứng và màu nâu.

 

  • Nếu đặt tủ hướng Nam nên chọn tủ có màu nâu gỗ, vàng.

 

  • Nếu đặt tủ hướng về phía Tây, chủ nhà nên chọn tủ màu trắng hoặc be.

 

  • Nếu đặt tủ hướng Bắc hãy chọn những gam màu nhẹ như xanh nhạt, pastel, ghi, vàng nhạt.

 

  • Nếu không xác định được phương hướng, bạn nên chọn tủ có gam màu tươi tắn là được.

Ngoài những gam màu trên, bạn nên tránh chọn các màu sắc tủ quá sáng như đỏ, xanh dương, vàng chóe…bởi bó sẽ gây khó chịu cho mọi người mỗi khi nhìn vào.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0979484857
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+