Cách chia cung trong nhà thúc đẩy phong thủy, tài vận của gia chủ

Mỗi căn nhà thường sẽ có đầy đủ 9 cung, nhưng vì một lý do nào đó mà căn nhà không được vuông vắn và thiếu đi một số cung cần thiết. Nếu không hiểu cách chia cung trong nhà và được hóa giải các cung sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận và hạnh phúc của gia chủ.

Cách chia cung trong nhà theo đúng phong thủy

9 cung phong thủy nhà ở

 

Cửu cung mang ý nghĩa cực kỳ lớn trong phong thủy nhà ở, vì thế chọn được một cung theo đúng phong thủy là cách giúp bạn gia tăng tài vận và sinh khí cho gia đình.

 

Trước hết muốn chia cung trong nhà bạn cần tìm ra được các góc tụ khí và vị trí vượng khí của căn nhà. Nếu muốn xem phong thủy cửu cung thì cần nắm rõ hình dáng phía ngoài của ngôi nhà, cụ thể:

Xác định cửu cung của nhà ở vuông vắn và nhà hình chữ nhật

Chủ nhà chọn điểm Trung cung và dưa vào Cửu cung Lạc Thư để xác định vị trí của các cung còn lại. Điều này dễ hiểu là khi đó bạn sẽ tìm các bát cung dựa theo hướng nhà, mà những ngôi nhà vuông vắn trung cung nằm ở giao điểm của 2 đường chéo trong căn nhà.

Xác định Cửu cung của nhà ở không vuông vắn

Với những ngôi nhà không vuông vắn, sẽ khó chia cung hơn vì bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm ra trung cung – phần trung tâm của ngôi nhà. Để xác định trung cung bạn sẽ dựa vào mặt cắt của ngôi nhà, từ đó căn cứ vào phương vị tương ứng với 9 cung còn lại của ngôi nhà.

 

Nếu muốn hình dung được hình sáng ngôi nhà, bạn hãy nhìn từ trên xuống và vẽ vào giấy (chiều rộng, dài, chỗ khuyết, lồi, lõm…). Căn cứ vào hình vẽ bạn sẽ tìm được trọng tâm của ngôi nhà.

 

Ngoài ra, bạn có thể đặt miếng giấy lên trên ngón tay trỏ sao cho cân đối trên ngón tay, thì đó là điểm trọng tâm của ngôi nhà.

 

Trường hợp nhà khuyết một góc 1/3 hay phần dư ra của ngôi nhà quá nhỏ, thì theo phong thủy bạn sẽ không tính không được tính. Và khi đó bạn sẽ lấy diện tích các phần của ngôi nhà để xác định Cửu cung như bình thường.

Ý nghĩa của 9 cung trong phong thủy nhà ở

Ý nghĩa của 9 cung trong phong thủy nhà ở

Cung Quan Lộc

Theo bát trạch cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc, nằm ở vị trí cung Khảm và thuộc hành Thủy. Đây là cung tượng trưng cho công việc, nghề nghiệp của người con trai. Nếu muốn công việc làm ăn thuận lợi thì sẽ cực kỳ tốt cho công việc và sự thăng tiến trong tương lai.

 

Mỗi khi thấy công việc trì trệ không thuận lợi hoặc có sự biến đổi một cách mới mẻ và tốt hơn, bạn nên tác động vào cung này. Từ đó tạo điều kiện thúc đẩy và làm cho công việc được tốt hơn.

 

Cung tài lộc thuộc hành thủy nên chủ nhà có thể tạo thác nước nhân tạo, vòi phun hay bể cá nhỏ ở vị trí này. Bên cạnh đó, các đồ nội thất có màu xanh, đen cũng là lựa chọn không tồi khi đặt ở cung này.

Cung Kiến thức và Học vấn

Nằm ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà, cung này thuộc hành Thổ và ở vị trí của cung Cấn. Màu tượng trưng là màu kem, lục,  cung này chủ yếu thiên về con đường học hành, thi cử của thành viên trong gia đình.

 

Khi gia đình bạn có người sắp thi cử hay con cái học hành kém cỏi hãy tác động vào cung này. Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt giá sách, tủ sách, máy tính, các đồ vật bằng sứ… vào vị trí này để tạo sự nâng đỡ và học tập được tốt hơn.

Cung Gia đạo

Nằm ở vị trí cung chấn và là khu vực chính Đông của ngôi nhà, cung Gia Đạo thuộc hành Mộc nên khá hợp với các màu xanh lục. Cung này đại diện cho người con trưởng trong gia đình, mối quan hệ vợ chồng và sự liên kết giữa bố mẹ và con cái.

 

Khi trong gia đình có người ốm đau, bệnh tật chỉ cần tác động vào cung này mọi việc sẽ được cải thiện hơn nhiều. Chủ nhà có thể đặt cây xanh, hoa lá hay tranh cây cối… vào vị trí của cung này.

 

Ngoài ra, hướng Đông là nơi mặt trời mọc nên thích hợp cho việc bố trí phòng ngủ, phòng học tập cho các thành viên trong gia đình.

Cung Tài lộc

Thuộc hướng Đông, nằm ở vị trí cung Tốn và thuộc hành Mộc cung tài lộc hợp màu xanh, tím thẫm. Nó cũng tượng trưng cho tiền tài và gia sản của gia đình.

 

Khi muốn tăng thêm tài lộc, công việc kinh doanh tốt đẹp bạn nên trực tiếp tác động vào cung này. Tương tự như cung gia đạo, bạn nên bố trí cây cảnh, bể cá, tranh mang biểu tượng của sự giàu có và tài lộc.

 

Lưu ý để tránh hao tốn tiền của, bạn không nên bố trí phòng vệ sinh, nhà kho ở vị trí cung này.

Cung Địa vị và Danh tiếng

Là một trong 9 cung trong nhà, cung địa vị và danh tiếng nằm ở hướng Nam thuộc vị trí cung Ly và mệnh Hỏa. Nó đại diện cho danh tiếng, cung này khá quan trọng với những người hoạt động xã hội hay nghệ sĩ.

 

Khi muốn tên tuổi và sức ảnh hưởng của mình được nhiều người biết đến, bạn có thể tác động trực tiếp vào cung này. Nên treo ảnh bằng khen, huy chương, cúp, tranh bình minh, phong thủy tươi sáng…

Cung Tình Yêu – Hôn nhân

Nằm ở hướng Tây Nam (thuộc cung Khôn) hành thổ, cung tình yêu và hôn nhân hợp với màu vàng, kem. Cung này sẽ trực tiếp tác động đến hôn nhân và hạnh phúc của gia đình.

 

Nếu muốn tình yêu luôn nồng thắm và hạnh phúc viên mãn, bạn nên tác động vào cung này. Treo tranh có hình ảnh uyên ương, ảnh cưới, đặt tượng bồ câu đá để tạo cảm giác đầm ấm, yêu thương.

Cung Tử tức

Nằm ở phía Tây, thuộc cung Đoài và hành Kim, cung Tử Tức phù hợp với màu trắng, bạc và bạch kim. Trong gia đình nó ứng với người con gái út và tượng trưng cho kim loại trong tự nhiên.

 

Mỗi khi gia chủ muốn có con, gia tăng sự liên kết, khả năng sáng tạo của con cái thì hãy tác động vào cung này. Nên đặt các món đồ vật như dĩa, tượng đồng, vàng, đồ chơi của trẻ con hoặc treo tranh có hình ảnh của đứa trẻ xinh xắn trên tường.

Cung Quý nhân

Nằm ở hướng Tây Bắc đây là vị trí cung Càn và thuộc hành Kim, cung quý nhân khá hợp màu trắng, bạc, bạch kim. Nó đại diện cho người cha, chồng trong gia đình và người sếp, đồng nghiệp trong công việc.

 

Quý nhân ở đây có thể là bạn bè, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, bạn bè. Còn gọi là những người có địa vị, thế lực giúp đỡ mình.

 

Ở cung này bạn có thể treo hình ảnh vị thánh, tổ nghiệp hay những người có ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bản thân. Đồng thời, các vật bằng kim loại cũng là cách trang trí khá phù hợp ở cung này.

 

Trưng bày những vật bằng kim loại màu trắng hay hoàng kim bằng bạc hay đồng, góc này thích hợp nhất treo phong linh bằng kim loại.

 

Trung cung

Nằm ở vùng trung tâm của ngôi nhà và thuộc hành Thổ, trung cung là nơi quan trọng nhất nên bạn không nên bố trí nhà vệ sinh và những thứ ô uế ở khu vực này.

Mong rằng với ý nghĩa và cách cách chia cung trong nhà trên đây, Nhadat24h.net sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí đồ vật hợp phong thủy mang đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0979484857
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+